Hỏi và Đáp

4-step-car-care

 

Tôi phải làm như thế nào để loại bỏ vết ố màu trắng trên viền nhựa xe?

Viền nhựa trên thân xe có độ xốp thẩm thấu và đôi khi rất khó để loại bỏ. Vết ố màu trắng mà bạn nhìn thấy là phần đất sét có trong tất cả các sản phẩm đánh bóng xe hơi. Hãy sử dụng cồn khoáng để loại bỏ vết ố này. Sản phẩm đánh bóng và sáp bóng xe có chứa chất tẩy rửa sẽ để lại vết ố mờ trên viền nhựa thân xe. Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng hoặc dụng cụ tương tự để có thể xóa sâu vào bề mặt viền nhựa. Có thể phải làm nhiều lần, đặc biệt đối với bề mặt viền nhựa đã đánh bóng lâu ngày và tiếp xúc với tia UV.

Sau khi đánh bóng xe, bề mặt sơn xe có vết loang lổ. Điều này nghĩa là sao?

Có thể bề mặt sơn xe của bạn đã bị oxy hóa. Thông thường, bạn sẽ không nhìn thấy được sự oxy hóa, nhưng khi lớp sơn phủ bị mờ đi thì đó là dấu hiệu của sự oxy hóa. Nguyên nhân của oxy hóa là do ảnh hưởng bởi thời tiết, thông thường là do tia nắng mặt trời và độ ẩm. Các lớp dầu tự nhiên sẽ bị mất đi bởi ánh nắng mặt trời làm khô bề mặt sơn phủ ngoài cùng. Nếu lớp dầu đó không được phủ lại, sơn sẽ bị oxy hóa. Sơn xe của bạn sẽ từ từ đổi màu do bị oxy hóa, không còn được sáng bóng như mới. Các bề mặt sơn bị ảnh hưởng nhiều nhất là khu vực phẳng như cốp xe, mui xe và dọc theo thân xe do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Sơn bị oxy hóa còn được gọi là "lớp sơn chết".

Làm thế nào để loại bỏ lớp sơn chết và oxy hóa trên sơn xe của tôi?

Hãy sử dụng nước tẩy rửa hoặc chất tẩy oxy hóa để loại bỏ những phần sơn bị chết hoặc oxy hóa. Nếu lớp sơn quá xuống cấp và không còn sáng bóng, bạn sẽ phải sử dụng hỗn hợp đánh bóng để loại bỏ phần oxy hóa sơn. Sau đó hãy đánh bóng xe của bạn với sản phẩm Nu Finish Car Polish của chúng tôi để bảo vệ lớp sơn bề mặt và giữ cho luôn sáng bóng.

Sau vài tháng bảo quản, xuất hiện dung dịch nước lẫn trong kem đánh bóng xe hơi Nu Finish Paste. Liệu có ảnh hưởng gì đến sơn xe của tôi?

Có vẻ như bạn đã để xi đánh bóng Nu Finish tiếp xúc lâu với không khí, tuy nhiên không ảnh hưởng gì. Xi đánh bóng Nu Finish là chất xúc biến, nên bạn chỉ cần đậy nắp lại, lắc mạnh, sau đó khuấy nhẹ đều thì xi đánh bóng sẽ trở lại như ban đầu. Nên nhớ rằng xi đánh bóng của chúng tôi là dạng xi mềm nên nhìn sẽ giống kem hơn là loại sáp đánh bóng khô cứng truyền thống. Xi đánh bóng sơn xe Nu Finish Paste có tuổi thọ cực kỳ dài và đảm bảo không ảnh hưởng đến lớp sơn xe.

Sự khác nhau như thế nào giữa sáp (wax) đánh bóng truyền thống và sản phẩm Nu Finish?

Các loại sáp đánh bóng truyền thống có trên thị trường có tuổi thọ không kéo dài do thành phần chủ yếu là sáp carnauba, loại sáp này nhanh chóng bị tan chảy trong điều kiện sử dụng hàng ngày. Cả hai sản phẩm dạng sáp và dung dịch Nu Finish đều không chứa sáp carnauba. Không có sản phẩm nào trên thị trường dám cam kết điều đó. Sản phẩm Nu Finish có thành phần là hỗn hợp nhũ tương polime liên kết ngang của kẽm giúp kéo dài tuổi thọ hơn bất kỳ sản phẩm nào có trên thị trường. Đó là lý do tại sao sản phẩm Nu Finish được gọi là "Sản phẩm đánh bóng xe hơi mỗi năm một lần". Bạn hãy xem Nu Finish chống bám dính nước mưa như thế nào qua nhiều tháng.

Sản phẩm Nu Finish có chống tia được tia UV?

Nu Finish Car Polish có thành phần chống tia UV. Thực tế, chúng tôi đã từng thử nghiệm sản phẩm Nu Finish trên xe hơi tại bang Florida (USA) trong điều kiện trực tiếp phơi dưới nắng gay gắt và khắc nghiệt. Điều đó đã chứng minh sản phẩm Nu Finish hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi thời gian tiếp xúc kéo dài dưới ánh nắng mặt trời.

Sự khác nhau giữa xi Nu Finish Paste và dung dịch đánh bóng Nu Finish Liquid?

Xi và dung dịch thông thường khác nhau là do cách sử dụng. Một số người thích dạng xi hơn là dung dịch vì đây là dạng đánh bóng truyền thống để bảo vệ sơn xe của bạn, một số người khác thì thì thích nhanh gọn hơn thì lại chọn dung dịch. Xi đánh bóng Nu Finish là sản phẩm xi mềm duy nhất có trên thị trường, giúp sử dụng dễ dàng hơn các loại sáp carnauba đánh bóng truyền thống.

Tại sao phải chờ đến 30 ngày sau thì mới đánh bóng tiếp lớp thứ 2 đối với Nu Finish? Có phải là cần thời gian để khô?

Sau khi đánh bóng xe, sự oxy hóa sơn sẽ xuất hiện trở lại trên bề mặt sơn sau lần đánh bóng thứ nhất. Có thể lần đầu đánh bóng sẽ không nhìn thấy sự oxy hóa. Việc đánh bóng lần thứ 2 sau 30 ngày giúp loại bỏ lớp oxy hóa hoặc sơn chết này, giúp bảo vệ tối đa cho sơn xe của bạn.

Tôi có thể sử dụng Nu Finish đối với bề mặt sơn mới phủ sáp wax carnauba?

Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng bất kỳ lớp sáp nào trước khi đánh bóng xe hơi. Nu Finish sẽ không làm ảnh hưởng sơn xe đã phủ lớp sáp trước đây của bạn. Để đạt được kết quả tốt nhất, lớp đánh bóng nên được tiếp xúc trực tiếp vào sơn xe. Nếu đánh bóng lên trên lớp sáp đã phủ trước đây thì kết quả sẽ không được hoàn hảo. Lớp sáp carnauba trước đây của bạn không tốt và nhanh chóng tan chảy, nên lúc đó bạn có thể đánh bóng lại với Nu Finish để đạt được kết quả tốt nhất.

Hiệu quả của đánh bóng với Nu Finish được bao lâu?

Các thử nghiệm độc lập đã chứng mình rằng sản phẩm đánh bóng và bảo vệ sơn xe Nu Finish có hiệu quả kéo dài đến cả 1 năm trong điều kiện thời tiết thông thường. Nếu bạn rửa xe hàng tuần, xe sẽ chống bám dính nước kéo dài đến 52 lần rửa xe. Các hạt nước trên sơn xe của bạn là bằng chứng rằng lớp sơn xe của bạn đang được bảo vệ tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên đánh bóng lần 2 sau 30 ngày đầu tiên để đạt được kết quả bảo vệ tốt nhất.

Tôi có thể sử dụng Nu Finish ngay dưới ánh nắng mặt trời?

Tất nhiên, sản phẩm Nu Finish không giống như các loại kem/sáp wax truyền thống trên thị trường, bạn có thể sử dụng ngay dưới ánh nắng mặt trời. Với công thức đặc biệt, sản phẩm Nu Finish không bị bám chặt vào bề mặt và khó lau sạch giống như hầu hết các loại sáp đánh bóng khác trên thị trường.

Sản phẩm Nu Finish còn có công dụng nào khác ngoài đánh bóng và bảo vệ xe hơi?

Nu Finish có tác dụng tốt với tàu thuyền, máy bay, xe gắn máy và các loại xe khác. Còn có thể sử dụng trên bề mặt chrome, đồng thời sử dụng để chống lại nước mặn, phân chim, nhựa cây và nhựa đường. Một số khách hàng còn sử dụng Nu Finish cho bề mặt là inox, đồng thau, tủ bếp, tủ lạnh, đàn ghi ta, bề mặt bằng đá granite, v.v...

Bề mặt nào tôi không nên sử dụng Nu Finish?

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên thử Nu Finish ở một vị trí nhỏ, kể cả dùng để đánh bóng xe hơi. Không sử dụng Nu Finish Car Polish trên bề mặt nhựa, gỗ, cao su. Đồng thời cũng không nên sử dụng cho bề mặt như sàn gạch men và bồn tắm do làm cho bề mặt trơn bóng dễ trượt ngã.

Làm thế nào để tránh những vết xước mỏng trên xe của tôi?

Những vết xước nhỏ xuất hiện trên sơn xe của bạn là do đánh bóng bằng miếng đánh bóng cứng hoặc giẻ thô ráp, do rửa xe....Để tránh những vết xước nhỏ như vậy, nên rửa sạch xe trước khi đánh bóng. Luôn nhớ phải sử dụng giẻ sạch mềm 100% sợi bông đối với bề mặt sơn xe của bạn.

Làm thế nào để xóa những vết xước nhỏ hoặc ố trên sơn xe?

Sản phẩm kem xóa vết xước Nu Finish Scratch Doctor đã được chứng minh bởi các thử nghiệm độc lập rằng khả năng xóa vết xước bề mặt tốt hơn bất kì sản phẩm xóa vết xước nào có trên thị trường. Hầu hết các sản phẩm xóa vết xước khác thực chất là che vết xước đi thay vì loại bỏ nó. Sản phẩm Nu Finish Scratch Doctor không tạo thêm vết xước và đã được chứng minh rằng ít làm mài mòn bề mặt nhất so với các sản phẩm khác.

Tôi bôi kem xóa vết xước Nu Finish và lau sạch, nhưng không có tác dụng gì. Tại sao?

Thứ nhất, tất cả các vết xước đều không giống nhau về độ sâu và rộng. Khi chúng tôi nghĩ sản phẩm Scratch Doctor là phép màu, chúng tôi muốn bạn hiểu rằng sẽ có những vết xước không thể loại bỏ được. Có thể vết xước đó quá sâu và cần phải đi sơn lại. Thứ hai, bạn cần phải bôi kem xóa vết xước Nu Finish đều và sâu vào bề mặt sơn và tạo ra áp lực nhám đủ để sản phẩm có tác dụng. Việc sử dụng không đúng cách sẽ không làm cho bề mặt mất đi vết xước được.

Tôi đã theo hướng dẫn sử dụng, nhưng vẫn không xóa được vết xước. Chẳng lẽ làm sai?

Bạn không sai. Đôi lúc sẽ cần phải làm đi làm lại vài lần để xóa được vết xước. Điều quan trọng là phải làm cho lớp kem được tiếp xúc sâu vào trong lớp sơn xe. Tiếp tục lau mạnh và tạo áp lực cho đến khi lớp kem biến mất. Sau đó dùng khăn lau sạch cho đến khi sáng bóng. Bạn có thể làm lại nhiều lần nếu cần thiết, nhưng bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay từ lần đầu tiên.

Tôi có thể sử dụng kem xóa vết xước Nu Finish để xóa mờ trên đèn pha xe?

Sản phẩm Scratch Doctor lý tưởng để phục hồi lại đèn pha xe về trạng thái ban đầu. Bạn sẽ phải sử dụng áp lực mạnh tay khi lau kem lên bề mặt đèn. Có thể phải làm vài lần, nhưng chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng khi thấy sự khác biệt so với khi chưa sử dụng kem.

Tôi có vết xước khá sâu trên cánh cửa sau của xe. Sản phẩm xóa vết xước Nu Finish liệu có cải thiện được?

Hầu hết các sản phẩm xóa vết xước trên thị trường đều sử dụng hạt nhám cứng để loại bỏ đi lớp sơn đầu tiên của xe, giống như sử dụng giấy nhám đối với gỗ, sẽ làm mờ lớp sơn xe của bạn. Sản phẩm Scractch Doctor sử dụng hỗn hợp hữu cơ và nhũ tương siêu nhỏ để làm mềm mượt đi vết xước mà không làm ảnh hưởng đến bề mặt sơn xe của bạn. Nếu vết xước mà bạn nhìn thấy cả phần thân kim loại của xe, thì đã quá sâu và nên đi sơn lại.

Tôi có thể sử dụng để xóa vết xước trên kính mát (kính râm) của tôi?

Sản phẩm không phải để chuyên dùng đối với bề mặt nhựa hoặc kính, nhưng cũng có thể có tác dụng. Nên thử một vị trí nhỏ trước khi sử dụng trên toàn bộ bề mặt cần xóa vết xước.

Sự khác biệt của nước bảo dưỡng nội thất Nu Vinyl so với các sản phẩm khác?

Hầu hết các nước xịt dưỡng nội thất khác không bao giờ tự khô do có chứa thành phần silicone rẻ tiền. Đối với Nu Vinyl, dung dịch sẽ khô và tạo một lớp mỏng chống bám dính bụi. Đây cũng là sản phẩm sử dụng một bước đơn giản mà không cần phải chùi mạnh để lau sạch. Nu Vinyl sẽ phục hồi lại lớp nhựa vinyl của bạn được sáng bóng, bảo vệ bề mặt nhựa, cao su, da nội ngoại thất xe hơi tốt hơn bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường ngày nay.

Nu Vinyl có tác dụng đối với bề mặt nào?

Bạn có thể sử dụng Nu Vinyl với táp lô, cánh cửa, viền nhựa và da trên xe hơi. Hãy thử với giày da, thảm nhựa và ốp cao su để chống tia UV có hại và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Có hàng trăm thứ sử dụng được với Nu Vinyl xung quanh nhà bạn.

Tôi phải làm gì để chống phai màu và nứt vỡ đối với táp lô xe do ảnh hưởng bởi tia UV?

Cách tốt nhất là bạn nên xịt dung dịch bảo vệ mỗi lần rửa xe. Nu Vinyl có tác dụng phục hồi và bảo vệ táp lô nhựa, lốp (vỏ) xe và các đường viền nhựa trên xe của bạn khỏi bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời.

Tôi có thể sử dụng dung dịch Nu Vinyl để xóa các vết ố mờ trên đèn pha xe?

Nu Vinyl không phải chuyên dùng để xóa vết ố mờ trên đèn pha bằng nhựa. Chúng tôi khuyên bạn nên thử vị trí nhỏ trước. Nu Vinyl có tác dụng tuyệt vời đối với viền nhựa, nên chúng tôi nghĩ là cũng có thể có tác dụng đối với đèn pha nhựa.

Tôi có thể sử dụng Nu Vinyl cho bề mặt da?

Tât nhiên, bạn có thể sử dụng với bề mặt da, cao su, viền nhựa và các bề mặt nhựa vinyl trên xe hơi của bạn. Đồng thời, còn sử dụng được đối với giày, hành lý và nội thất bằng da.

Dung dịch Nu Vinyl có thể bảo vệ và làm sáng bóng viền nhựa trên bánh xe và cản chống va chạm xe?

Đương nhiên là được. Chúng tôi chưa tìm thấy sản phẩm nào có tác dụng kéo dài như dung dịch Nu Vinyl. Ngay khi dung dịch Nu Vinyl khô và có lớp mỏng sáng bóng, bề mặt hoàn toàn không bám bụi như các sản phẩm khác trên thị trường.

Tại sao tôi phải dùng nước rửa xe công thức như Nu Finish Car Wash, thay vì dùng nước rửa chén bát thông thường để rửa xe của tôi?

Các loại nước tẩy rửa gia dụng có thể làm mất đi lớp sáp hoặc đánh bóng bảo vệ trên bề mặt sơn xe. Nước rửa xe Nu Finish Car Wash có công thức đặc biệt giúp làm sạch các vết bẩn mà không làm mất đi lớp sáp, đánh bóng trên sơn xe. Đây là sản phẩm an toàn đối với tất cả bề mặt sơn xe và không tạo vết ố dung dịch giống như các nước rửa xe khác.

Tại sao thành phần trong nước rửa xe Nu Finish lại có tinh dầu cam nguyên chất?

Tinh dầu cam nguyên chất được chứng minh là chất tẩy rửa tự nhiên tốt nhất giúp làm sạch dầu mỡ và bụi bẩn trên các bề mặt. Nước rửa xe Nu Finish là sản phẩm duy nhất trên thị trường sử dụng được sức mạnh tẩy rửa tự nhiên của tinh dầu cam nguyên chất. Mặc dù có sức mạnh để tẩy sạch vết bẩn, nhưng lại không làm mất đi lớp sáp, đánh bóng trên bề mặt sơn xe.

Làm thế nào để tôi có thể loại bỏ thực sự các vết bẩn cứng đầu, nhựa đường khỏi xe của tôi?

Hãy sử dụng nước rửa xe Nu Finish tinh dầu cam mà không cần pha loãng, lau trực tiếp lên vết bẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước rửa xe Nu Finish đã pha loãng theo hướng dẫn sử dụng.